Hoa hồng thuộc nhóm thân gỗ cây bụi thấp, thẳng, có nhiều cành và gai cong. Lá hoa hồng là lá kép lông chim mọc cách, ở cuống có lá kèm nhẵn, mỗi lá có 3-5 hoặc 7-9 lá con, xung quanh lá con có nhiều răng cưa nhỏ. Tùy mỗi giống cây mà lá có màu xanh đậm hay xanh nhạt, răng cưa nông hay sâu hoặc có dạng lá khác. Cánh hoa hồng cuộn tròn xếp thành nhiều vòng quanh một hình nón nhọn có hình dạng giọt nước mắt tròn. Hồng có mùi thơm nhẹ, cánh hoa mềm dễ bị dập nát. Hồng có nhiều màu sắc đa dạng, từ trắng, vàng, đỏ, cam, … cho đến các loại có 2 màu trên cùng một hoa (bi-color). Hoa hồng thuộc loại hoa lưỡng tính, nhị đực và nhị cái trên cùng một cành hoa, các nhị đực dính vào nhau bao xung quanh vòi nhụy, khi phấn chín rơi trên đầu nhụy nên có thể tự thụ phấn.

” cách trồng: Cây giống

Cây giống hoa hồng đảm bảo khỏe mạnh, không sâu bệnh. Bạn có thể ươm hạt sau đó chuyển sang chậu mới hoặc mua cây giống tại các cửa hàng bán cây cảnh.

Chậu và đất trồng

Chậu trồng hoa hồng đường kính phù hợp khoảng 35cm, cao 30cm. Chú ý chậu vừa có khả năng thoát nước tốt, vừa tạo sự thông thoáng cho bộ rễ phát triển.

Đất: Bạn nên dùng đất tribat bởi sẽ đảm bảo tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Khi trồng chú ý cho một lớp than hoa rồi đến xơ dừa to ở dưới đáy chậu sau đó đến lớp đất và tiến hành trồng cây. Trồng theo cách này sẽ giúp nước thoát nhanh khi tưới, lớp xơ dừa có thể giữ nước tránh tình trạng khô đất vào mùa hè.

Chăm sóc hoa hồng

– Sau khi trồng xong, bạn có thể bón thuốc kích rễ. Khi bón thuốc, chú ý đọc kỹ hướng dẫn để tránh làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

– Đặt cây ra góc thoáng và chỗ có nắng vừa phải. Chú ý cung cấp nước cho cây, tuy nhiên không nên tưới quá nhiều dẫn đến tình trạng cây bị ngập úng.

– Sâu bệnh: Hoa hồng thường bị nhện đỏ tấn công. Do đó để tránh loại bệnh này, bạn nên tiến hành những bước sau: Rửa lá để loại bỏ nhện ra khỏi cây, sau đó tưới đủ nước để cây có nhựa, cung cấp phần nhựa bị mất do nhện đỏ hút. Phun nước trên lá thường xuyên khiến nhện bị ướt và vướng víu không di chuyển được và làm chậm sự phát triển của nhện. Nếu nhện quá nhiều, bạn nên phun thuốc đặc trị. Bạn có thể đến các cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật để mua.

– Thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư. Khi cây chuẩn bị có nụ, tiến hành cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá. Cắt chừa lại 3 lá khi đó nhánh còn lại sẽ ra những chồi mới và cho hoa to đẹp.

Nguồn: https://vmmotorsdaihan.com

Xem thêm bài viết khác: https://vmmotorsdaihan.com/the-thao/

Leave a Reply